Giới thiệu chung

Quỹ Y tế Bản Việt (VCHF) là một quỹ nội địa dạng thành viên được lập vào đầu năm 2008 với quy mô ban đầu khoảng 500 tỷ VND. Quỹ tập trung đầu tư vào bốn lĩnh vực của ngành y tế là dược phẩm, bệnh viện/phòng khám kỹ thuật cao, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng.

Quy mô Quỹ
500 tỉ đồng (tính đến ngày 15 tháng 1 năm 2008)

Chiến lược đầu tư
70% quy mô Quỹ sẽ được đầu tư vào các dự án trung và dài hạn, 30% còn lạ sẽ đầu tư vào các dự án ngắn hạn

Lĩnh vực đầu tư
– Các công ty dược phẩm
– Bệnh viện
– Các phòng khám kỹ thuật cao
– Các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng
– Các công ty sản xuất thiết bị y tế

Tiêu chuẩn đầu tư
Đầu tư vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe có nhiều tiềm năng và mang tính xã hội cao

Quy mô đầu tư
Không đầu tư nhiều hơn 15% Giá trị tài sản của Quỹ vào một doanh nghiệp

Công ty kiểm toán
Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam

Ngân hàng Giám sát
HSBC

Giám đốc quỹ
Ông Phạm Gia Tuấn

Tiêu chí đầu tư

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Thông qua chiến lược đầu tư chủ động, chúng tôi tin rằng có thể đạt được mục tiêu đầu tư một cách nhất quán đem lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư.

  • Mục tiêu của chúng tôi là nắm bắt những cơ hội của một nền kinh tế mở cửa, đang tăng trưởng nhanh và năng động.
  • Theo đuổi một chiến lược đầu tư dài hạn và cơ bản, Quỹ tập trung vào cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh cao và bền vững trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao với mức giá hợp lý. Chiến lược này đảm bảo đem lại những giá trị hấp dẫn trong dài hạn với mức rủi ro thấp.
  • Quỹ ưu tiên đầu tư vào các ngành nhằm nâng cao điều kiện sống và giá trị cho xã hội. Đầu tư vào các ngành phát triển không lành mạnh, đặc biệt là những ngành có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ cộng đồng và môi trường sẽ không được khuyến khích.

Dựa vào kỹ năng của đội ngũ chuyên gia và nguồn lực của tổ chức, VCAM khai thác các cơ hội đầu tư nhiều tiềm năng. Chúng tôi cam kết:

  • Áp dụng quy trình đầu tư có hệ thống, có phương pháp để xác định và đánh giá các cơ hội đầu tư nhằm đạt hiệu quả cao. Tất cả các khoản đầu tư đều phải trải qua một quá trình khảo sát và đánh giá chi tiết và toàn diện.
  • Áp dụng phương pháp đổi mới, sáng tạo dựa trên kỹ thuật quản lý tài sản đa dạng để đưa ra các giải pháp thích hợp cho khách hàng.
  • Xây dựng danh mục đầu tư đa dạng nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất với mức rủi ro thấp nhất.
  • Luôn đồng hành với đội ngũ nhân viên, các đối tác và các nhà đầu tư.

Tận dụng được các mối quan hệ quốc tế và trong ngành, VCAM không chỉ đóng vai trò của nhà đầu tư tài chính mà còn là một đối tác chặt chẽ của các công ty được đầu tư, đem lại giá trị gia tăng cho các công ty này thông qua việc tư vấn và ráp nối các đối tác cùng ngành với nhau. Phương châm đầu tư của chúng tôi là : An toàn, Ổn định và Hiệu quả.

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ

Quy trình đầu tư là sự kết hợp của cả phương pháp từ trên xuống và từ dưới lên trong việc rà soát và phân tích nhằm lựa chọn chính xác những cổ phiếu phù hợp nhất.

Nhận thức được những đặc thù của việc tiến hành kinh doanh trong một thị trường trẻ, mới nổi, việc Phân tích rủi ro là trọng tâm của quy trình đầu tư. Việc khảo sát toàn diện doanh nghiệp được tiến hành cho mỗi thương vụ đầu tư thông qua việc đi khảo sát thực tế tại hiện trường, gặp gỡ với các bên có liên quan của doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành – đây là những bước bắt buộc trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Sau khi tiến hành đầu tư, chúng tôi luôn theo sát doanh nghiệp để đánh giá rủi ro và ra quyết định kịp thời cho mỗi khoản đầu tư.

Ban đại diện quỹ

Phan Thanh Hải

Chủ Tịch Ban Đại Diện

BS Phan Thanh Hải tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa tại ĐH Y Khoa Sài Gòn năm 1974, nội trú. BV Bình Dân, ECFMG, tu nghiệp tại Pháp-Đức, chuyên khoa về Ung Bứu – chẩn đoán hình ảnh.

Ông là người sáng lập và điều hành Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic từ năm 1990, phát triển hệ thống Medic trên toàn quốc (Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Cần Thơ – Đồng Tháp – Kiên Giang), Lào & Campuchia. Ông hiện là Chủ Tịch HĐQT Công ty cổ phần Bình An (Kiên Giang) đầu tư bệnh viện Bình An (Kiên Giang), bệnh viện Domedic (Đồng Tháp). Hiện tại Medic đầu tư BV Medic tại khu Y Tế Kỹ Thuật Cao Bình Tân để trở thành bệnh viện đào tạo sau đại học liên kết với Đại học Y Khoa nước ngoài.

Medic luôn tiếp cận kỹ thuật mới trong Y học để thực hiện cho người bệnh Việt Nam với chi phí chấp nhận được.

Võ Văn Châu

Thành Viên Ban Đại Diện

Ông Võ Văn Châu hiên là thành viên Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng Kiên Long đồng thời là Trưởng ban Kiểm Soát Công ty CP Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Ông tốt nghiệp Cử nhân Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh năm 1978.

Đặng Tố Loan

Thành Viên Ban Đại Diện

Cô Đặng Tố Loan hiện là Giám đốc Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Cô tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh Tế của Đại Học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 2003 đồng thời là Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng của Học Viện Ngân Hàng năm 1994.

Các công ty đầu tư

Báo cáo

Xin vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để gửi báo cáo.